220 đại lý thu BHXH, BHYT các xã, thị trấn được đào tạo nghiệp vụ

21-12-2015 16:27:15

Vừa qua, tại huyện Hoài Nhơn, 220 nhân viên đại lý thu các xã, thị trấn thuộc 02 huyện Hoài Nhơn và Hoài Ân được tuyên truyền, đào tạo nghiệp vụ thu BHXH tự nguyện, BHYT của đối tượng tự đóng.

Tham dự hội nghị có ông Trần Văn Trung, Phó Giám đốc Bảo hiểm xã hội tỉnh; lãnh đạo Bảo hiểm xã hội huyện Hoài Nhơn và Hoài Ân; cùng cán bộ, chuyên viên các phòng chức năng liên quan của Bảo hiểm xã hội tỉnh.

Phó Giám đốc BHXH tỉnh Trần Văn Trung phát biểu khai mạc Hội nghị

Tại Hội nghị, báo cáo viên Hội đồng bồi dưỡng nghiệp vụ Bảo hiểm xã hội tỉnh đã trình bày những nội dung trọng tâm về BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình; quy định về hoạt động đại lý và nghiệp vụ quản lý thu BHXH, BHYT; đồng thời truyền đạt đến các học viên những kỹ năng thực hiện lập danh sách hộ gia đình tham gia BHYT, tham gia BHXH tự nguyện; khắc phục những sai sót trong việc lập danh sách đối tượng tham gia BHXH, BHYT.

Học viên nêu ra thắc mắc trong Hội nghị

Trong phần thảo luận và giải đáp thắc mắc, các học viên đã đưa ra nhiều câu hỏi xoay quanh thủ tục tham gia BHYT hộ gia đình, về quyền lợi khi khám chữa bệnh BHYT, về những vướng mắc phát sinh trong quá trình lập danh sách hộ gia đình tham gia BHYT... Tất cả các các câu hỏi đã được Hội đồng bồi dưỡng nghiệp vụ giải đáp cụ thể, rõ ràng.

Sau phần thảo luận, các học viên bước vào phần thi sát hạch kiến thức về BHXH, BHYT và nghiệp vụ đại lý để làm cơ sở cấp giấy chứng nhận cho các đại lý. Những đại lý có phần kiểm tra, sát hạch đạt từ 5 điểm trở lên được cấp giấy chứng nhận nhân viên Đại lý thu và được cấp thẻ nhân viên đại lý để hoạt động.

Hội nghị tuyên truyền, đào tạo nghiệp vụ BHXH, BHYT cho các đại lý là dịp để các nhân viên đại lý nắm bắt được những nội dung cơ bản về chính sách BHXH, BHYT, được nâng cao kiến thức chuyên môn, kỹ năng nghiệp vụ về quản lý thu BHXH, BHYT; đồng thời tăng cường khả năng tuyên truyền, vận động người dân tham gia BHXH, BHYT, góp phần phát triển đối tượng tham gia BHXH, BHYT trên địa bàn quản lý, tiến đến BHXH cho mọi người lao động và BHYT toàn dân theo lộ trình Chính phủ đã đề ra./.

                                                                                                Bích GiangHình ảnh hoạt động
Tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2017 và triển khai nhiệm vụ năm 2018 Tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2017 và triển khai nhiệm vụ năm 2018 Hướng dẫn người dẫn làm thủ tục giải quyết chế độ BHXH, BHYT tại bộ phận Tiếp nhận Hội nghị CCVC 2018
Liên kết Website