Tìm kiếm
 

Bạn thường tìm hiểu thông tin về BHXH ở đâu?
Đến cơ quan BHXH
Trên báo giấy
Trên Internet
Trên Website BHXH
Từ nhiều nguồn khác nhau

Online :
Lượt truy cập :

  Chào mừng bạn đến với Trang tin điện tử Bảo hiểm xã hội tỉnh Bình Định - Tham gia bảo hiểm xã hội bảo đảm cho cuộc sống của bạn.
Đổi nơi đăng ký KCB BHYT
Câu hỏi :

Email: ngocanh2117@gmail.com

Tên: Lê Thị Hoàng Ân

Địa chỉ: P. Đống Đa, Quy Nhơn

Điện thoại: 01686313757

Nội dung:

Tôi hiện làm việc tại một đơn vị hành chính sự nghiệp (trường học) (có biên chế). Năm 2017, tôi đăng ký nơi KCB của BHYT tại Bệnh viện Phong - Da liễu Quy Hòa và đang điều trị bệnh lâu dài, không có nhu cầu đổi nơi đăng ký KCB. Năm 2018, BHXH thay đổi nơi KCB của tôi thành TT y tế TP. Quy Nhơn. Tôi đã đến BHXH Tp. Quy Nhơn để làm đơn xin đổi lại nơi KCB nhưng BHXH tp. Quy Nhơn không đồng ý vì lý do tôi không thuộc đối tượng được đổi BHYT sang Bệnh viện Phong - Da liễu Quy Hòa.

Trong khi đó, tôi đã tìm hiểu kỹ văn bản 1364/TB-SYT ngày 26/12/2017 có ghi rõ đối tượng đăng ký KCB ban đầu tại Bệnh viên Phong - Da liễu Quy Hòa: "Bổ sung thêm người thường trú, tạm trú có thời hạn hoặc làm việc trên địa bàn thành phố Quy Nhơn thuộc các nhóm đối tượng: Quân nhân, Công an nhân dân; Công chức, viên chức, người lao động trong các đơn vị sự nghiệp, doanh nghiệp; Học sinh - sinh viên; người tham gia BHYT theo hộ gia đình thuộc khu vực II, phường Ghềnh Ráng, thành phố Quy Nhơn"

Vậy xin hỏi BHXH tỉnh, tôi có thuộc diện đối tượng được đăng  ký nơi KCB ban đầu tại Bệnh viện Phong - Da liễu trung ương Quy Hòa không? và nếu có, tôi cần làm gì để được thay đổi nơi KCB ban đầu? xin cảm ơn.

Xem trả lời

Bạn không nói rõ bạn đang công tác tại đơn vị sự nghiệp nhưng đơn vị sự nghiệp đó có thuộc TP Quy Nhơn hay không. Nếu bạn đang công tác tại đơn vị sự nghiệp thuộc TP Quy Nhơn thì bạn được đăng ký KCB ban đầu tại BV Phong - Da liễu TW Quy Hòa theo hướng dẫn tại mục 1 thông báo số 1573/BHXH-GĐBHYT ngày 20/12/2017 của BHXH tỉnh Bình Định về kế hoạch phân bổ số lượng thẻ BHYT cho các cơ sở KCB ban đầu trong tỉnh năm 2018.

Bạn đến cơ quan BHXH TP Quy Nhơn để được đổi lại nơi đăng ký KCB ban đầu theo vào tháng đầu mỗi quý (Theo quy định tại điểm 3 điều 47 quyết định 595/QĐ-BHXH ngày 14/4/2017 của BHXH Việt Nam)./.

BS. Lê Đình Hoàng (Phòng Giám định BHYT BHXH tỉnh)


 

Luật Quốc phòng
Luật Cạnh tranh
Luật Tố cáo
Luật Đo đạc và bản đồ
Luật Quy hoạch
Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của 11 luật có liên quan đến quy hoạch
Quyết định số 889/QĐ-BHXH ngày 16/7/2018 của BHXH Việt Nam về việc ban hành Quy tắc ứng xử của công chức, viên chức, người lao động làm việc trong hệ thống BHXH Việt Nam
Hướng dẫn số 1205/HDLN-SGD&ĐT-BHXH ngày 17/8/2018 của Sở Giáo dục và Đào tạo và BHXH tỉnh Bình Định về việcthực hiện BHYT học sinh, sinh viên năm học 2018 - 2019
Công văn số 668/STP-PBGDPL ngày 03/8/2018 của Sở Tư pháp tỉnh Bình Định về việc hưởng ứng Cuộc thi viết "Sáng kiến mô hình PBGDPL có hiệu quả cho thanh, thiếu niên"
Công văn số 483/STTTT-TTBCXB ngày 16/8/2018 của Sở Thông tin và Truyền thông Bình Định về việc tuyên truyền chính sách BHYT học sinh, sinh viên năm học 2018-2019
Tuổi để đóng BHXH
Thủ tục cấp thẻ bảo hiểm y tế cho thân nhân cán bộ chiến sĩ công an trên 6 tuổi
Hỏi về cấp lại sổ BHXH
Hỏi về thời gian đóng BHXH
Chi trả lương hưu hàng tháng
Bảo hiểm xã hội sau khi nghỉ việc
Trợ cấp thất nghiệp sau sinh
Hỏi về nhận thẻ BHYT khi hưởng trợ cấp thất nghiệp
Hỏi thủ tục nhận lương hưu
Hỏi Bảo hiểm thất nghiệp


BẢO HIỂM XÃ HỘI TỈNH BÌNH ĐỊNH
Địa chỉ: 38 Trường Chinh, Phường Lý Thường Kiệt, TP. Quy Nhơn, tỉnh Bình Định
Điện thoại : (056) 3820969 - 3826110 
Thiết kế và phát triển bởi Phòng CNTT