Tìm kiếm
 

Bạn thường tìm hiểu thông tin về BHXH ở đâu?
Đến cơ quan BHXH
Trên báo giấy
Trên Internet
Trên Website BHXH
Từ nhiều nguồn khác nhau

Online :
Lượt truy cập :

  Chào mừng bạn đến với Trang tin điện tử Bảo hiểm xã hội tỉnh Bình Định - Tham gia bảo hiểm xã hội bảo đảm cho cuộc sống của bạn.
( 19/05/2015 09:11 )
Khai trương Cổng thông tin điện tử BHXH Việt Nam
Chiều 18/5/2015, tại Hà Nội, BHXH Việt Nam đã tổ chức Lễ Khai trương Cổng thông tin điện tử. Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng đã tới dự và bấm nút khai trương.
TTDT 180515 03.JPG
Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng cùng Bộ trưởng Bộ Tài chính, Chủ tịch Hội đồng quản lý BHXH Việt Nam Đinh Tiến Dũng, Thứ trưởng - Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Nguyễn Thị Minh bấm nút khai trương Cổng Thông tin điện tử BHXH Việt Nam dưới sự chứng kiến của các thành viên Hội đồng quản lý BHXH Việt Nam


Cùng tham dự Lễ Khai trương còn có Chủ tịch Hội đồng quản lý BHXH Việt Nam, Bộ Trưởng Bộ Tài chính Đinh Tiến Dũng; Thứ trưởng, Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Nguyễn Thị Minh; các đồng chí thành viên Hội đồng quản lý BHXH; các Phó Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam; đại diện một số Bộ, ban, ngành và thủ trưởng các đơn vị trực thuộc BHXH Việt Nam, Giám đốc BHXH một số tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương.

Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Nguyễn Thị Minh cho biết, thực hiện Chương trình tổng thể cải cách hành chính của Chính phủ, thời gian qua, Bảo hiểm xã hội Việt Nam đã triển khai nhiều giải pháp quyết liệt, chủ động, tích cực phối hợp với các bộ, ngành tập trung rà soát, cắt giảm các thủ tục hành chính trong các lĩnh vực quản lý của Ngành, nhất là thủ tục hành chính liên quan tới người dân, doanh nghiệp.

Bên cạnh đó, việc giải quyết các thủ tục hành chính cho người dân và doanh nghiệp theo cơ chế “một cửa” và áp dụng hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn ISO 9001:2008 được triển khai tại 63 BHXH cấp tỉnh và 700 BHXH cấp huyện, tạo điều kiện thuận lợi cho gần 65 triệu người tham gia BHYT, gần 12 triệu người tham gia BHXH...

Đặc biệt, trong năm 2014 và 2015, thực hiện các Nghị quyết số 19/NQ-CP của Chính phủ về những nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu cải thiện môi trường kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh quốc gia và Chỉ thị số 24/CT-TTg ngày 05/8/2014 của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường quản lý và cải cách thủ tục hành chính trong lĩnh vực thuế, hải quan, Bảo hiểm xã hội Việt Nam đã bám sát chỉ đạo của Chính phủ, tập trung tối đa nguồn lực để đẩy mạnh và nâng tầm công tác cải cách hành chính cả về quy mô và chất lượng.

TTDT 180515 02.jpg
Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng phát biểu chỉ đạo tại Lễ khai trương

Để triển khai hệ thống giao dịch điện tử theo Quyết định số 08/2015/QĐ-TTg ngày 09/3/2015 của Thủ tướng Chính phủ thí điểm về giao dịch điện tử trong việc thực hiện thủ tục tham gia BHXH, BHYT, BHTN và đề nghị cấp sổ BHXH, thẻ BHYT, thời gian qua, Bảo hiểm xã hội Việt Nam đã quyết liệt chỉ đạo các đơn vị trong toàn Ngành chuẩn bị các điều kiện nhằm đảm bảo cơ sở hạ tầng kỹ thuật, hệ thống phần mềm,… Bên cạnh đó, BHXH Việt Nam đã phối hợp chặt chẽ với đơn vị cung cấp dịch vụ trong triển khai cài đặt, tập huấn và hướng dẫn sử dụng cho các đơn vị sử dụng lao động, đảm bảo sẵn sàng triển khai giao dịch điện tử theo yêu cầu của Thủ tướng Chính phủ.

Với nỗ lực và kết quả chuẩn bị nêu trên, hệ thống giao dịch điện tử về BHXH của Ngành đã sẵn sàng hoạt động.

Trong thời gian tới, BHXH Việt Nam sẽ tiếp tục đẩy mạnh đầu tư ứng dụng CNTT theo hướng hiện đại để phục vụ tốt hơn, kịp thời hơn người lao động, các đơn vị sử dụng lao động và nhân dân khi giao dịch với cơ quan BHXH các cấp.

TTDT 180515 01.JPG
Thứ trưởng, Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Nguyễn Thị Minh phát biểu tại Lễ khai trương

Thay mặt Lãnh đạo BHXH Việt Nam, Tổng Giám đốc Nguyễn Thị Minh gửi lời cảm ơn Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, các bộ, ngành, các tổ chức chính trị - xã hội, các cơ quan thông tấn, báo chí đã quan tâm chỉ đạo, phối hợp với BHXH Việt Nam triển khai thực hiện chế độ chính sách BHXH, BHYT và công tác cải cách hành chính trong thời gian qua.

Phát biểu chỉ đạo tại Lễ Khai trương, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng ghi nhận và đánh giá cao những kết quả, thành tích, sự nỗ lực, quyết tâm, triển khai thực hiện nghiêm túc các nhiệm vụ, giải pháp đề ra tại các Nghị quyết của Chính phủ, trong đó năm 2014 số giờ thực hiện thủ tục hành chính về BHXH giảm được trên 100 giờ so với trước đây, góp phần giảm chi phí cho người dân và doanh nghiệp, bước đầu tạo môi trường thực hiện thủ tục hành chính BHXH thông thoáng, công khai, minh bạch.

Thủ tướng nhấn mạnh, BHXH, BHYT là trụ cột chính của hệ thống an sinh xã hội, góp phần thực hiện tiến bộ và công bằng xã hội, bảo đảm ổn định chính trị - xã hội và phát triển kinh tế - xã hội. Để thực hiện mục tiêu chính trị này, bên cạnh việc tổ chức tốt các nhiệm vụ chuyên môn, việc triển khai cải cách thủ tục hành chính, nâng cao chất lượng phục vụ người dân là một yêu cầu bắt buộc đối với ngành BHXH. Thủ tướng Chính phủ đề nghị ngành BHXH cần quan tâm thực hiện một số nhiệm vụ sau:

Một là, tập trung tối đa nguồn lực để triển khai cơ sở hạ tầng, kỹ thuật, ứng dụng công nghệ thông tin vào các hoạt động. Cần ưu tiên lựa chọn các công nghệ, kỹ thuật tiên tiến nhằm thực hiện có hiệu quả công tác hiện đại hóa quản lý BHXH, BHYT.

Hai là, tiếp tục rà soát, cắt giảm hồ sơ, thủ tục không cần thiết nhằm giảm phiền hà và không làm lãng phí chi phí hành chính của người dân, doanh nghiệp.

Ba là, duy trì và thực hiện có hiệu quả Cổng thông tin điện tử BHXH, đảm bảo hoạt động thông suốt 24/24 giờ để phục vụ tốt người dân, doanh nghiệp.

Bốn là, cần chủ động phối hợp chặt chẽ với các bộ, ngành, kịp thời rà soát, đề xuất Chính phủ sửa đổi hoặc loại bỏ các cơ chế, chính sách gây cản trở quá trình thực hiện cải cách hành chính của ngành BHXH.

Năm là, quán triệt, yêu cầu cán bộ, công chức, viên chức ngành BHXH nêu cao tinh thần, thái độ, ý thức trách nhiệm phục vụ nhân dân, quyết tâm thực hiện tốt chủ trương của Chính phủ về cải cách hành chính.

TTDT 180515 04.JPG

Cũng tại Lễ Khai trương, Thủ tướng Chính phủ yêu cầu các Bộ, ngành phối hợp chặt chẽ với BHXH Việt Nam trong việc thực hiện cải cách thủ tục hành chính, nhất là việc sửa đổi, bổ sung các thủ tục hành chính liên quan đến việc phải sửa đổi, bổ sung các văn bản quy phạm pháp luật thuộc chức năng, quản lý của các bộ, ngành. UBND các tỉnh, thành phố tập trung chỉ đạo các đơn vị, tổ chức và các doanh nghiệp phối hợp chặt chẽ với cơ quan BHXH thực hiện tốt các quy định của pháp luật về BHXH, BHYT, BHTN và giao dịch điện tử trong lĩnh vực BHXH trên địa bàn.

Địa chỉ Cổng thông tin điện tử BHXH Việt Nam: http://kekhai.baohiemxahoi.gov.vn
Theo baohiemxahoi.gov.vn


Các tin khác :

Cụm thi đua số IV: Tổng kết phong trào thi đua năm 2017 và triển khai nhiệm vụ năm 2018   ( 17/01/2018 11:21)
NHỮNG QUY ĐỊNH TRONG BỘ LUẬT HÌNH SỰ SỐ 100/2015/QH13 NGÀY 27/11/2015 VỀ CÁC HÀNH VI VI PHẠM BHXH, BHTN, BHYT CÓ HIỆU LỰC KỂ TỪ NGÀY 01/01/2018   ( 03/01/2018 03:13)
Những bất lợi mà người lao động phải gánh chịu khi nhận BHXH một lần   ( 12/09/2017 03:47)
Đoàn thanh tra chuyên ngành đóng BHXH, BHTN, BHYT của Bảo hiểm xã hội Việt Nam làm việc tại Bình Định   ( 25/05/2017 09:33)
Tọa đàm, đối thoại chính sách BHXH tại Bình Định   ( 09/12/2016 02:25)

 

Công văn số 333/BHXH-CĐBHXH ngày 21/3/2018 của BHXH tỉnh về việc triển khai hệ thống giao dịch điện tử đối với các thủ tục giải quyết hưởng chế độ BHXH ngắn hạn
BÁO CÁO TÓM TẮT LUẬN VĂN VỀ KIỂM SOÁT NỘI BỘ THU BHXH-BHYT-BHTN- NĂM 2012
BÁO CÁO TÓM TẮT LUẬN VĂN VỀ KIỂM SOÁT NỘI BỘ THU BHXH-BHYT-BHTN- NĂM 2012
Kết quả nghiên cứu Đề tài khoa học Bảo hiểm xã hội tỉnh Bình Định
Thông tư số 26/2017/TT-BLĐTBXH ngày 20/9/2017 Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội Quy định và hướng dẫn thực hiện chế độ bảo hiểm tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp bắt buộc
Thông tư số 56/2017/TT-BYT ngày 29/12/2017 của Bộ Y tế Quy định chi tiết thi hành Luật bảo hiểm xã hội và Luật an toàn vệ sinh lao động thuộc lĩnh vực y tế
Kế hoạch số 244/KH-BHXH ngày 27/02/2018 của BHXH tỉnh về công tác tuyên truyền biển đảo năm 2018
Kế hoạch số 1694/KH-BHXH ngày 31/12/2017 của Bảo hiểm xã hội tỉnh Bình Định về công tác cải cách hành chính năm 2018
Thông báo số 38/TB-BHXH ngày 09/01/2018 của Bảo hiểm xã hội tỉnh về việc điều chỉnh lãi suất tính lãi chậm đóng, truy đóng BHYT
Công văn số 1691/BHXH-QLT ngày 29/12/2017 của Bảo hiểm xã hội tỉnh Bình Định về việc hướng dẫn thực hiện mức lương tối thiểu vùng năm 2018
Hỏi các chế độ BHXH, BHYT khi công ty nợ BHXH
Hỏi về điều kiện hưởng thai sản
Hỏi về chính sách BHYT
Mức lương đóng BHXH
Báo giảm thai sản
Đóng BHXH thế nào khi nghỉ
Báo giảm nghỉ thai sản
Khám chữa bệnh khác chỗ ở nơi đăng ký ban đầu
Giải quyết BHXH và thai sản
Hỏi về chế độ thai sản