Tìm kiếm
 

Bạn thường tìm hiểu thông tin về BHXH ở đâu?
Đến cơ quan BHXH
Trên báo giấy
Trên Internet
Trên Website BHXH
Từ nhiều nguồn khác nhau

Online :
Lượt truy cập :

  Chào mừng bạn đến với Trang tin điện tử Bảo hiểm xã hội tỉnh Bình Định - Tham gia bảo hiểm xã hội bảo đảm cho cuộc sống của bạn.
( 28/06/2018 05:02 )
Đối thoại chính sách BHXH, BHYT với doanh nghiệp và người lao động

Ngày 28/6/2018, BHXH tỉnh phối hợp với Ban quản lý Khu kinh tế (BQLKKT) và Công đoàn Khu kinh tế (CĐKKT) tỉnh Bình Định tổ chức Hội nghị tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật, đối thoại về chính sách BHXH, BHYT cho hơn 100 đại biểu là lãnh đạo doanh nghiệp, Trưởng phòng Hành chính - Nhân sự, đại diện ban chấp hành công đoàn của các doanh nghiệp trong Khu kinh tế và các khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh.


Ông Phan Viết Hùng - Phó Trưởng ban BQLKKT phát biểu khai mạc Hội nghị

Tham dự Hội nghị có ông Trần Văn Trung, Phó Giám đốc BHXH tỉnh, ông Phan Viết Hùng; Phó Trưởng ban BQLKKT, cùng đại diện lãnh đạo, chuyên viên các phòng có liên quan của các đơn vị.

Tại Hội nghị, Phó Giám đốc BHXH tỉnh Trần Văn Trung triển khai một số nội dung mới về BHXH, BHYT: những điểm mới của Luật BHXH năm 2014 có hiệu lực từ 01/01/2018, các quy định trong Bộ luật Hình sự đề cập đến một số tội danh liên quan đến hành vi vi phạm nghĩa vụ đóng BHXH, BHYT, BHTN; những điểm mới trong tham gia và khám, chữa bệnh BHYT.

Phó Giám đốc BHXH tỉnh Trần Văn Trung thông tin những điểm mới của chính sách BHXH, BHYT đến các đại biểu

Trong phần đối thoại, giải đáp thắc mắc, các đại biểu đã nêu lên những vướng mắc mà doanh nghiệp và người lao động gặp phải trong thực tế khi tham gia và thụ hưởng BHXH, BHYT, phần lớn câu hỏi liên quan đến các vấn đề như: cấp và quản lý sổ BHXH, thẻ BHYT; các chế độ BHXH; trợ cấp một lần; bảo hiểm thất nghiệp; quy định đăng ký khám bệnh, chữa bệnh ban đầu và chuyển tuyến khám bệnh, chữa bệnh BHYT... Ý kiến của các đại biểu đã được tổ tư vấn đến từ BHXH tỉnh giải đáp, hướng dẫn cụ thể, sâu sát.

Đại biểu đưa ra thắc mắc tại Hội nghị

Hội nghị đã thông tin đến doanh nghiệp và đại diện người lao động những điểm mới trong chính sách BHXH, BHYT năm 2018, giải đáp, tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc doanh nghiệp gặp phải trong quá trình thực hiện BHXH, BHYT, từ đó tham mưu, đề xuất với lãnh đạo doanh nghiệp triển khai tuyên truyền, phổ biến và thực hiện có hiệu quả tại đơn vị mình, bảo đảm an sinh của người lao động.

Bích GiangCác tin khác :

Bảo hiểm xã hội - Cục Thống kê Bình Định: Tăng cường phổ biến và chia sẻ thông tin thống kê   ( 19/11/2018 04:52)
Cụm thi đua số IV ngành BHXH: Trao tặng nhà tình nghĩa cho gia đình chính sách có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại huyện Tuy Phước, tỉnh Bình Định   ( 26/10/2018 09:26)
Tập huấn an toàn thông tin và sử dụng chữ ký số trên Hệ thống thông tin quản lý văn bản và điều hành   ( 31/08/2018 04:30)
“Chuyến xe buýt kỳ thú” 2018 tại Bình Định: Hấp dẫn, bổ ích   ( 23/08/2018 11:20)
Đẩy mạnh tuyên truyền chính sách BHXH, BHYT qua hình thức sân khấu hóa   ( 20/08/2018 11:11)

 

Công ước quốc tế về chống tra tấn
Nghị định số 143/2018/NĐ-CP ngày 15/10/2018 của Chính phủ quy định chi tiết Luật bảo hiểm xã hội và Luật an toàn, vệ sinh lao động về bảo hiểm xã hội bắt buộc đối với người lao động là công dân nước ngoài làm việc tại Việt Nam
Luật Quốc phòng
Luật Cạnh tranh
Luật Tố cáo
Luật Đo đạc và bản đồ
Luật Quy hoạch
Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của 11 luật có liên quan đến quy hoạch
LUẬT SỬA ĐỔI, BỔ SUNG MỘT SỐ ĐIỀU CỦA LUẬT THỂ DỤC, THỂ THAO
Luật An ninh mạng
Trích hoa hồng giao viên thu BHYT
Tiền lương đóng BHXH
Tiền lương đóng BHXH
Quy định về nghỉ hưu trước tuổi
Chế độ thai sản khi công ty nợ tiền BHXH
Tiền lương đóng BHXH
Thẻ bảo hiểm y tế có khám trái tuyến được không.
Sổ bhxh không thấy hoàn trả cho mình khi nghỉ việc
Tham gia BHXH tự nguyện sau khi đã rút BHXH
Thủ tục tham gia BHXH tự nguyện