Tìm kiếm
 

Bạn thường tìm hiểu thông tin về BHXH ở đâu?
Đến cơ quan BHXH
Trên báo giấy
Trên Internet
Trên Website BHXH
Từ nhiều nguồn khác nhau

Online :
Lượt truy cập :

  Chào mừng bạn đến với Trang tin điện tử Bảo hiểm xã hội tỉnh Bình Định - Tham gia bảo hiểm xã hội bảo đảm cho cuộc sống của bạn.
( 18/09/2018 07:36 )
Đẩy mạnh truyền thông đối thoại chính sách BHXH, BHYT trên địa bàn các huyện, thành phố
Thời gian qua, BHXH các huyện, thị xã, thành phố đã tổ chức nhiều Hội nghị truyền thông chính sách BHXH, BHYT tại các xã, phường, thị trấn trên địa bàn.

*Tại huyện Phù Mỹ:

Ngày 12 và 14/9/2018, BHXH huyện Phù Mỹ phối hợp với Hội Liên hiệp Phụ nữ (HLHPN) huyện tổ chức Hội nghị truyền thông, đối thoại chính sách pháp luật về BHXH, BHYT cho 500 chị em là cán bộ, hội viên HLHPN xã Mỹ An và thị trấn Phù Mỹ, huyện Phù Mỹ. Ông Võ Năm, Phó Giám đốc Bảo hiểm xã hội tỉnh dự và chủ trì Hội nghị.

Người dân xã Mỹ An, Phù Mỹ đặt câu hỏi cho Ban tổ chức

Tham dự Hội nghị có ông Võ Đình Tuấn, Phó Chủ tịch UBND huyện, đại diện lãnh đạo BHXH huyện và HLHPN huyện, chuyên viên các phòng nghiệp vụ có liên quan của hai đơn vị; lãnh đạo Phòng Y tế, Bưu điện huyện Phù Mỹ.

Đồng chí Võ Năm phát biểu tại Hội nghị đối thoại ở thị trấn Phù Mỹ

*Tại huyện Phù Cát:

Ngày 13 và 17/9/2018, BHXH huyện Phù Cát và Hội Nông dân huyện tổ chức đối thoại với 400 cán bộ, hội viên nông dân xã Cát Tài và Cát Lâm, huyện Phù Cát. Tham dự Hội nghị có ông Võ Năm, Phó Giám đốc BHXH tỉnh, đại diện lãnh đạo BHXH huyện và Hội Nông dân huyện, chuyên viên các phòng nghiệp vụ có liên quan của hai đơn vị; lãnh đạo các Phòng, Ban có liên quan của UBND huyện Phù Cát.

Quang cảnh Hội nghị tại xã Cát Tài...

Và xã Cát Lâm, huyện Phù Cát

*Tại thành phố Quy Nhơn:

Ngày 17/9/2018, BHXH thành phố Quy Nhơn phối hợp UBND phường Hải Cảng tổ chức Hội nghị truyền thông, đối thoại chính sách BHXH, BHYT với 150 đại biểu là người dân thuộc phường Hải Cảng. Tham dự Hội nghị có ông Võ Năm, Phó Giám đốc BHXH tỉnh, đại diện lãnh đạo BHXH thành phố, Đảng ủy, UBND phường Hải Cảng, chuyên viên các phòng nghiệp vụ có liên quan của hai đơn vị.

Phó Giám đốc BHXH tỉnh Võ Năm chủ trì đối thoại BHXH, BHYT tại Quy Nhơn

Qua các buổi truyền thông, đối thoại tại cơ sở, các đại biểu đã nắm được những nội dung cơ bản của BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình, đồng thời, có cơ hội nêu lên những khó khăn, thắc mắc trong quá trình tham gia BHXH, BHYT, nội dung các câu hỏi xoay quanh những vấn đề liên quan đến quyền lợi, cách thức, thủ tục tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình như: việc sử dụng thẻ BHYT khi đi khám chữa bệnh BHYT; mức thanh toán chi phí KCB BHYT đối với các đối tượng tham gia, thủ tục tham gia BHYT theo hộ gia đình; cách thức tham gia BHXH tự nguyện và quyền lợi khi tham gia, mức đóng và nơi làm thủ tục tham gia… Những ý kiến thắc mắc được đại diện của BHXH Bình Định giải đáp rõ ràng, thấu đáo.

Từ đầu năm 2018 đến nay, BHXH các huyện, thị xã, thành phố đồng loạt triển khai hình thức truyền thông, đối thoại chính sách BHXH, BHYT tại các xã, phường, thị trấn trên địa bàn, đi sâu, đi sát vào trong quần chúng nhân dân, giúp người dân hiểu rõ hơn về chính sách BHXH, BHYT, đồng thời, có cơ hội nêu lên những tâm tư, nguyện vọng, những thắc mắc, khó khăn gặp phải trong thực tế, được hướng dẫn cụ thể về cách thức, thủ tục tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình, tạo sự đồng tình của người dân đối với chính sách BHXH, BHYT, góp phần nâng cao tỷ lệ tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình tại địa phương.

Bích GiangCác tin khác :

Đẩy mạnh truyền thông chính sách BHXH, BHYT trên địa bàn các huyện   ( 22/10/2018 05:17)
Hệ thống đại lý thu BHXH tự nguyện, BHYT huyện Phù Mỹ trong truyền thông chính sách bảo hiểm y tế hộ gia đình   ( 22/10/2018 03:47)
GIAO LƯU - ĐỐI THOẠI “PHỤ NỮ VỚI CHÍNH SÁCH BHXH, BHYT” TẠI TÂY SƠN   ( 19/10/2018 03:18)
TRUYỀN THÔNG, ĐỐI THOẠI CHÍNH SÁCH BHYT HỘ GIA ĐÌNH, BHXH TỰ NGUYỆN TẠI PHƯỜNG NGÔ MÂY, TP. QUY NHƠN   ( 19/10/2018 02:57)
Đổi mới phương thức tuyên truyền, khai thác đối tượng tham gia BHXH tự nguyện trên địa bàn huyện Phù Mỹ   ( 01/10/2018 07:35)

 

Luật Quốc phòng
Luật Cạnh tranh
Luật Tố cáo
Luật Đo đạc và bản đồ
Luật Quy hoạch
Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của 11 luật có liên quan đến quy hoạch
Quyết định số 889/QĐ-BHXH ngày 16/7/2018 của BHXH Việt Nam về việc ban hành Quy tắc ứng xử của công chức, viên chức, người lao động làm việc trong hệ thống BHXH Việt Nam
Hướng dẫn số 1205/HDLN-SGD&ĐT-BHXH ngày 17/8/2018 của Sở Giáo dục và Đào tạo và BHXH tỉnh Bình Định về việcthực hiện BHYT học sinh, sinh viên năm học 2018 - 2019
Công văn số 668/STP-PBGDPL ngày 03/8/2018 của Sở Tư pháp tỉnh Bình Định về việc hưởng ứng Cuộc thi viết "Sáng kiến mô hình PBGDPL có hiệu quả cho thanh, thiếu niên"
Công văn số 483/STTTT-TTBCXB ngày 16/8/2018 của Sở Thông tin và Truyền thông Bình Định về việc tuyên truyền chính sách BHYT học sinh, sinh viên năm học 2018-2019
Tuổi để đóng BHXH
Thủ tục cấp thẻ bảo hiểm y tế cho thân nhân cán bộ chiến sĩ công an trên 6 tuổi
Hỏi về cấp lại sổ BHXH
Hỏi về thời gian đóng BHXH
Chi trả lương hưu hàng tháng
Bảo hiểm xã hội sau khi nghỉ việc
Trợ cấp thất nghiệp sau sinh
Hỏi về nhận thẻ BHYT khi hưởng trợ cấp thất nghiệp
Hỏi thủ tục nhận lương hưu
Hỏi Bảo hiểm thất nghiệp