Tìm kiếm
 

Bạn thường tìm hiểu thông tin về BHXH ở đâu?
Đến cơ quan BHXH
Trên báo giấy
Trên Internet
Trên Website BHXH
Từ nhiều nguồn khác nhau

Online :
Lượt truy cập :

  Chào mừng bạn đến với Trang tin điện tử Bảo hiểm xã hội tỉnh Bình Định - Tham gia bảo hiểm xã hội bảo đảm cho cuộc sống của bạn.
( 18/09/2018 07:36 )
Đẩy mạnh truyền thông đối thoại chính sách BHXH, BHYT trên địa bàn các huyện, thành phố
Thời gian qua, BHXH các huyện, thị xã, thành phố đã tổ chức nhiều Hội nghị truyền thông chính sách BHXH, BHYT tại các xã, phường, thị trấn trên địa bàn.

*Tại huyện Phù Mỹ:

Ngày 12 và 14/9/2018, BHXH huyện Phù Mỹ phối hợp với Hội Liên hiệp Phụ nữ (HLHPN) huyện tổ chức Hội nghị truyền thông, đối thoại chính sách pháp luật về BHXH, BHYT cho 500 chị em là cán bộ, hội viên HLHPN xã Mỹ An và thị trấn Phù Mỹ, huyện Phù Mỹ. Ông Võ Năm, Phó Giám đốc Bảo hiểm xã hội tỉnh dự và chủ trì Hội nghị.

Người dân xã Mỹ An, Phù Mỹ đặt câu hỏi cho Ban tổ chức

Tham dự Hội nghị có ông Võ Đình Tuấn, Phó Chủ tịch UBND huyện, đại diện lãnh đạo BHXH huyện và HLHPN huyện, chuyên viên các phòng nghiệp vụ có liên quan của hai đơn vị; lãnh đạo Phòng Y tế, Bưu điện huyện Phù Mỹ.

Đồng chí Võ Năm phát biểu tại Hội nghị đối thoại ở thị trấn Phù Mỹ

*Tại huyện Phù Cát:

Ngày 13 và 17/9/2018, BHXH huyện Phù Cát và Hội Nông dân huyện tổ chức đối thoại với 400 cán bộ, hội viên nông dân xã Cát Tài và Cát Lâm, huyện Phù Cát. Tham dự Hội nghị có ông Võ Năm, Phó Giám đốc BHXH tỉnh, đại diện lãnh đạo BHXH huyện và Hội Nông dân huyện, chuyên viên các phòng nghiệp vụ có liên quan của hai đơn vị; lãnh đạo các Phòng, Ban có liên quan của UBND huyện Phù Cát.

Quang cảnh Hội nghị tại xã Cát Tài...

Và xã Cát Lâm, huyện Phù Cát

*Tại thành phố Quy Nhơn:

Ngày 17/9/2018, BHXH thành phố Quy Nhơn phối hợp UBND phường Hải Cảng tổ chức Hội nghị truyền thông, đối thoại chính sách BHXH, BHYT với 150 đại biểu là người dân thuộc phường Hải Cảng. Tham dự Hội nghị có ông Võ Năm, Phó Giám đốc BHXH tỉnh, đại diện lãnh đạo BHXH thành phố, Đảng ủy, UBND phường Hải Cảng, chuyên viên các phòng nghiệp vụ có liên quan của hai đơn vị.

Phó Giám đốc BHXH tỉnh Võ Năm chủ trì đối thoại BHXH, BHYT tại Quy Nhơn

Qua các buổi truyền thông, đối thoại tại cơ sở, các đại biểu đã nắm được những nội dung cơ bản của BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình, đồng thời, có cơ hội nêu lên những khó khăn, thắc mắc trong quá trình tham gia BHXH, BHYT, nội dung các câu hỏi xoay quanh những vấn đề liên quan đến quyền lợi, cách thức, thủ tục tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình như: việc sử dụng thẻ BHYT khi đi khám chữa bệnh BHYT; mức thanh toán chi phí KCB BHYT đối với các đối tượng tham gia, thủ tục tham gia BHYT theo hộ gia đình; cách thức tham gia BHXH tự nguyện và quyền lợi khi tham gia, mức đóng và nơi làm thủ tục tham gia… Những ý kiến thắc mắc được đại diện của BHXH Bình Định giải đáp rõ ràng, thấu đáo.

Từ đầu năm 2018 đến nay, BHXH các huyện, thị xã, thành phố đồng loạt triển khai hình thức truyền thông, đối thoại chính sách BHXH, BHYT tại các xã, phường, thị trấn trên địa bàn, đi sâu, đi sát vào trong quần chúng nhân dân, giúp người dân hiểu rõ hơn về chính sách BHXH, BHYT, đồng thời, có cơ hội nêu lên những tâm tư, nguyện vọng, những thắc mắc, khó khăn gặp phải trong thực tế, được hướng dẫn cụ thể về cách thức, thủ tục tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình, tạo sự đồng tình của người dân đối với chính sách BHXH, BHYT, góp phần nâng cao tỷ lệ tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình tại địa phương.

Bích GiangCác tin khác :

Bảo hiểm xã hội huyện Phù Mỹ triển khai nhiệm vụ năm 2019   ( 24/01/2019 08:43)
Tặng 500 thẻ BHYT cho hộ cận nghèo trên địa bàn huyện Phù Mỹ   ( 02/01/2019 04:41)
Hoài Nhơn: Đối thoại chính sách BHXH, BHYT với cán bộ, hội viên nông dân và phụ nữ cấp xã   ( 07/12/2018 03:32)
Tuyên truyền chính sách BHXH tự nguyện cho lao động nữ làm nghề tự do   ( 03/12/2018 04:05)
ĐƯA CHÍNH SÁCH BHXH, BHYT ĐẾN VỚI CÁN BỘ ĐOÀN TRÊN ĐỊA BÀN HUYỆN TÂY SƠN   ( 29/11/2018 03:08)

 

Thông báo số 31/TB-BHXH ngày 09/01/2019 về điều chỉnh lãi suất chậm đóng, truy đóng BHXH, BHYT, BHTN, BHTNLĐ, BNN
Thông báo số 08/TB-BHXH ngày 03/01/2019 của BHXH tỉnh về việc giới thiệu chức danh và chữ ký của Phó Giám đốc phụ trách, điều hành BHXH tỉnh Bình Định
Công văn số 1933/BHXH-QLT ngày 28/12/2018 về việc hướng dẫn tiền lương đóng BHXH, BHYT, BHTN, BHTNLĐ-BNN từ ngày 01/01/2019
Công văn số 1899/BHXH-CST ngày 24/12/2018 của BHXH tỉnh về việc gia hạn thẻ BHYT năm 2019
Công văn số 1779/BHXH-QLT ngày 30/11/2018 của BHXH tỉnh về việc hướng dẫn tạm thời tham gia bảo hiểm xã hội đối với người lao động là người nước ngoài làm việc tại Việt Nam
Công văn 1686/BHXH-QLT ngày 19/11/2018 của BHXH tỉnh về việc hướng dẫn điều chỉnh thông tin người tham gia BHXH, BHYT, BHTN
Công ước quốc tế về chống tra tấn
Nghị định số 143/2018/NĐ-CP ngày 15/10/2018 của Chính phủ quy định chi tiết Luật bảo hiểm xã hội và Luật an toàn, vệ sinh lao động về bảo hiểm xã hội bắt buộc đối với người lao động là công dân nước ngoài làm việc tại Việt Nam
Luật Quốc phòng
Luật Cạnh tranh
Cấp thẻ bảo hiểm y tế vùng
Hỏi về thay đổi nơi khám chữa bệnh trên thẻ bảo hiểm y tế
Phí đóng bảo hiểm dành cho hộ cận nghèo
Chế độ thai sản và quyền lợi về bảo hiểm y tế
Hỏi về thời gian nhận chế độ thai sản
Thắc mắc về tiền thai sản
Người lao động đang bảo lưu thời gian tham gia BHXH có được giải quyết chế độ theo Luật BHXH không?
Hỏi về việc thông tuyến BHYT
Hỏi về việc gởi thông báo giải quyết chế độ BHXH
Hưởng chế độ thai sản