Tìm kiếm
 

Bạn thường tìm hiểu thông tin về BHXH ở đâu?
Đến cơ quan BHXH
Trên báo giấy
Trên Internet
Trên Website BHXH
Từ nhiều nguồn khác nhau

Online :
Lượt truy cập :

  Chào mừng bạn đến với Trang tin điện tử Bảo hiểm xã hội tỉnh Bình Định - Tham gia bảo hiểm xã hội bảo đảm cho cuộc sống của bạn.
( 19/09/2018 09:10 )
Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam: Gặp mặt đại diện các tổ chức ISSA, WB, Đại học Wakaito
Trong khuôn khổ Hội nghị ASSA 35, sáng ngày 18/9, tại Tp.Nha Trang (tỉnh Khánh Hoà), Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam đã có cuộc gặp bên lề với ông Jens Schremmer- Trưởng Văn phòng Tổng Thư ký Hiệp hội ASXH Thế giới (ISSA), ông Robert Palacios- Chuyên gia trưởng toàn cầu về hưu trí và BHXH của Ngân hàng Thế giới (WB) và GS.Neil Quigley Hiệu trưởng Đại học Waikato (New Zealand). Thứ trưởng, Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Nguyễn Thị Minh, Phó Chủ tịch đương nhiệm ASSA cùng tham dự cuộc gặp.


 

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam tiếp đại diện ISSA và WB.

Tại cuộc gặp mặt, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đề nghị ISSA và WB tiếp tục hỗ trợ Việt Nam trong nhiều vấn đề quan trọng về hệ thống ASXH. Đặc biệt là trong việc hỗ trợ BHXH Việt Nam tái cấu trúc các quy trình nghiệp vụ, đảm bảo tính kết nối, liên thông, đáp ứng yêu cầu quản lý của Ngành trong bối cảnh cách mạng công nghiệp 4.0 (CMCN 4.0); xây dựng cơ sở dữ liệu chung đáp ứng nhu cầu chia sẻ dữ liệu giữa các cơ quan quản lý Nhà nước, tạo thuận lợi cho việc xây dựng, điều chỉnh chính sách BHXH, BHYT; xây dựng các chỉ số đánh giá hiệu quả và hiệu năng của hệ thống quản lý; hỗ trợ phát triển hệ thống dịch vụ công mức độ 4 thông qua phát triển hệ thống tin học và hệ thống thẻ điện tử, tích hợp công nghệ dữ liệu lớn. 

Đánh giá Việt Nam đang gặp nhiều thách thức, nhưng cũng là cơ hội để phát triển hệ thống ASXH trong xu thế mới, ông Jens Schremmer khuyến nghị, Việt Nam cần tận dụng năng lực, thể chế, cơ chế để đảm bảo hiệu quả cho hệ thống ASXH, đặc biệt trong tận dụng năng lực công nghệ thông tin để cung ứng dịch vụ cũng như mở rộng diện bao phủ; tăng cường sự tiếp cận của người dân đối với chính sách BHXH, BHYT. Ông Jens Scheremmer cũng bày tỏ ấn tượng sâu sắc với sự tiến bộ của BHXH Việt Nam trong thời gian qua và cam kết sẽ tiếp tục đồng hành, hỗ trợ Việt Nam trong tương lai. 

Chia sẻ tại buổi gặp mặt, ông Robert Palacios nhận định, Việt Nam hiện là một trong những quốc gia tích cực đẩy mạnh xây dựng Chính phủ điện tử. Ông Robert Palacios cũng cho biết, có 03 lĩnh vực hợp tác cần thúc đẩy giữa WB và Việt Nam như: Xác minh chỉ số; chi trả và tính tương thích giữa các hệ thống chi trả với nhau; sử dụng dữ liệu với vai trò là nhà quản lý. Dữ liệu này có thể trợ giúp Nhà nước xác định được các đối tượng lao động trong khu vực phi chính thức và đánh giá điều kiện, khả năng tham gia của họ đối với các chính sách BHXH, BHYT. Theo đó, Việt Nam cần tập trung đánh giá thực trạng mở rộng diện bao phủ BHXH; tham vấn kinh nghiệm quốc tế về vận động và phát triển người tham gia BHXH, nhất là trong khu vực phi chính thức; tư vấn điều chỉnh chính sách BHXH để thực hiện mục tiêu mở rộng diện bao phủ BHXH theo tinh thần Nghị quyết số 28-NQ/TW về cải cách chính sách BHXH. 

Bên cạnh đó, ông Robert Palacios cho biết, WB sẽ tiếp tục hỗ trợ BHXH Việt Nam xây dựng Báo cáo thường niên của Ngành; tích hợp thông tin hoạt động của Ngành trong các lĩnh vực BHXH, BHYT, BH thất nghiệp, góp phần tăng tính minh bạch và trách nhiệm giải trình theo thông lệ quốc tế, tăng tính chuyên nghiệp và là nguồn thông tin tin cậy đánh giá khách quan các hoạt động của Ngành. 

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam tiếp GS.Neil Quigley - Hiệu trưởng Đại học Waikato (New Zealand).

Nhân dịp này, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam và GS.Neil Quigley đã cùng trao đổi về kinh nghiệm của New Zealand trong việc tiếp cận và giải quyết nhu cầu đào tạo, nâng cao chất lượng đào tạo, phù hợp trong cuộc phát triển CMCN 4.0. Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đề nghị, trong thời gian tới, GS.Neil Quigley sắp xếp thời gian để cùng các nhà quản lý giáo dục tại Việt Nam trao đổi, chia sẻ về kinh nghiệm giáo dục của New Zealand nhằm góp phần vào quá trình xây dựng một nền giáo dục Việt Nam tích cực, hiện đại trong tương lai.

Cũng tại buổi gặp mặt, GS.Neil Quigley hy vọng rằng, thông qua việc chia sẻ những kinh nghiệm trong mô hình đào tạo của New Zealand, trong thời gian tới, Việt Nam sẽ tìm được hướng đi phù hợp trong việc cải thiện mô hình đào tạo, nâng cao chất lượng giáo dục./. 

 

Trọng NguyễnCác tin khác :

"Hiệp hội An sinh xã hội ASEAN: Tuổi 20 tràn đầy năng lượng và nhiệt huyết"   ( 19/09/2018 09:21)
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam: ASSA cần tận dụng thành công thời cơ của cuộc CMCN 4.0   ( 18/09/2018 05:00)
Toàn văn phát biểu khai mạc Hội nghị ASSA 35 của Thứ trưởng, Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Nguyễn Thị Minh   ( 18/09/2018 04:51)
Hội nghị Ban Chấp hành Hiệp hội An sinh xã hội Đông Nam Á lần thứ 35 (ASSA 35) được tổ chức từ ngày 18 – 20/9/2018 tại Nha Trang   ( 02/08/2018 05:25)

 

Luật phòng, chống tác hại của rượu, bia
Công văn số 1062/BHXH-VP ngày 13/08/2019 của BHXH tỉnh Bình Định về việc hưởng ứng tham gia Cuộc thi “Viết về BHXH, BHYT”
Thông tư 21/2019/TT-BCA ngày 18/07/2019 của Bộ Công an Sửa đổi, bổ sung một số điều của Thông tư số 16/2018/TT-BCA ngày 15/5/2018 của Bộ trưởng Bộ Công an quy định chi tiết một số điều của Luật Quản lý, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ
Công văn số 4507/UBND-VX ngày 01/8/2019 của UBND tỉnh về việc tăng cường tổ chức thực hiện bảo hiểm y tế HSSV năm học 2019-2020
Quyết định số 326/QĐ-BHXH ngày 17/7/2019 của BHXH tỉnh về việc bố trí viên chức làm nhiệm vụ tiếp công dân
Thông báo số 925/TB-BHXH ngày 17/7/2019 của BHXH tỉnh về việc lịch Tiếp công dân của Giám đốc BHXH tỉnh năm 2019
Công văn số 909/BHXH-VP ngày 16/7/2019 của BHXH tỉnh về việc hưởng ứng Cuộc thi “Viết về BHXH, BHYT”
Thông báo số 865/TB-BHXH ngày 09/7/2019 của BHXH tỉnh Bình Định về việc giới thiệu chức danh và chữ ký của Giám đốc BHXH tỉnh Bình Định
Công văn số 728/BHXH-VP ngày 11/6/2019 của BHXH tỉnh về việc tổ chức các hoạt động truyền thông nhân Ngày Bảo hiểm y tế Việt Nam (01/7) năm 2019
Luật BHXH
Về việc nộp BHXH
Cách làm tròn năm khi tính nghỉ chế độ 1 lần
Điều chỉnh thời gian đóng bảo hiểm y tế liên tục 5 năm
CHẾ ĐỘ TAI NẠN LAO ĐỘNG
CHỐT SỔ BHXH
MỨC ĐÓNG BHXH BẮT BUỘC
Cộng nối BHXH cho quân nhân chuyển ngành sau khi ra quân
Chế độ hưởng bhxh khi đang mang thai
Chế độ bảo hiểm y tế bãi ngang
Cộng dồn quá trình tham gia BHXH