Tìm kiếm
 

Bạn thường tìm hiểu thông tin về BHXH ở đâu?
Đến cơ quan BHXH
Trên báo giấy
Trên Internet
Trên Website BHXH
Từ nhiều nguồn khác nhau

Online :
Lượt truy cập :

  Chào mừng bạn đến với Trang tin điện tử Bảo hiểm xã hội tỉnh Bình Định - Tham gia bảo hiểm xã hội bảo đảm cho cuộc sống của bạn.
( 28/09/2018 04:47 )
Huyện Phù Mỹ: Tăng cường truyền thông, đối thoại trực tiếp chính sách BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình với cán bộ, hội viên Hội Nông dân xã

Trong 02 ngày 26, 28/9/2018, BHXH huyện và Hội Nông dân huyện Phù Mỹ hai cơ quan đã phối hợp tổ chức Hội nghị truyền thông, đối thoại trực tiếp chính sách BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình với hơn 300 cán bộ, hội viện Hội Nông dân của 2 xã Mỹ Quang và Mỹ Hiệp huyện Phù Mỹ.


Tham dự Hội nghị có lãnh đạo BHXH tỉnh, đại diện lãnh đạo BHXH huyện và Hội Nông dân huyện, chuyên viên các phòng nghiệp vụ có liên quan của hai đơn vị; lãnh đạo các Phòng, Ban có liên quan của UBND huyện Phù Mỹ; lãnh đạo và các Hội đoàn thể của UBND 2 xã Mỹ Quang và Mỹ Hiệp.

Tại Hội nghị cán bộ, hội viên Hội Nông dân đã được nghe Báo cáo viên của Bảo hiểm xã hội tỉnh Bình Định trình bày những nội dung cơ bản về BHXH tự nguyện và BHYT hộ gia đình, Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật BHYT, mức đóng, phương thức đóng, quyền lợi cơ bản được hưởng, chế độ hưu trí, tử tuất...

Báo cáo viên BHXH tỉnh trình bày một số nội dung chính sách BHXH, BHYT

 

Trong buổi truyền thông, cán bộ, hội viên Hội Nông dân của 2 xã đã đưa ra nhiều câu hỏi liên quan đến nhiều lĩnh vực, trong đó đặc biệt là lĩnh vực BHYT.

Cán bộ, Hội viên Hội Nông dân đặt câu hỏi cho Tổ tư vấn

Tổ tư vấn chính sách của Bảo hiểm xã hội đã giải đáp những thắc mắc cho anh em hội viên, những vấn đề liên quan đến thủ tục tham gia BHXH, BHYT, mức đóng, mức giảm trừ khi tham gia BHYT hộ gia đình, những vướng mắc trong quá trình đi khám chữa bệnh BHYT, quyền lợi khi tham gia BHXH, BHYT được rõ ràng, dễ hiểu theo đúng quy định ngay tại hội nghị.

Phó giám đốc Võ Năm chủ trình buổi đối thoại

Đây là một hoạt động thiết thực nhằm giúp cán bộ, hội viên Hội Nông dân nắm rõ quyền lợi khi tham gia bảo hiểm xã hội và bảo hiểm y tế. Trên cơ sở đó, mỗi cán bộ, hội viên Hội Nông dân tại cơ sở sẽ là tuyên truyền viên tích cực, vận động hội viên và nhân dân trên địa bàn huyện tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình. Trong tháng 9/2018 này, Bảo hiểm xã hội huyện Phù Mỹ đã tổ chức 04 cuộc truyền thông, đối thoại trực tiếp chính sách BHXH, BHYT nhằm phát triển đối tượng tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình để hoàn thành chỉ tiêu kế hoạch được giao năm 2018 và những năm tiếp theo./.

Xuân Hồng (BHXH huyện Phù Mỹ)Các tin khác :

Đẩy mạnh truyền thông chính sách BHXH, BHYT trên địa bàn các huyện   ( 22/10/2018 05:17)
Hệ thống đại lý thu BHXH tự nguyện, BHYT huyện Phù Mỹ trong truyền thông chính sách bảo hiểm y tế hộ gia đình   ( 22/10/2018 03:47)
GIAO LƯU - ĐỐI THOẠI “PHỤ NỮ VỚI CHÍNH SÁCH BHXH, BHYT” TẠI TÂY SƠN   ( 19/10/2018 03:18)
TRUYỀN THÔNG, ĐỐI THOẠI CHÍNH SÁCH BHYT HỘ GIA ĐÌNH, BHXH TỰ NGUYỆN TẠI PHƯỜNG NGÔ MÂY, TP. QUY NHƠN   ( 19/10/2018 02:57)
Đổi mới phương thức tuyên truyền, khai thác đối tượng tham gia BHXH tự nguyện trên địa bàn huyện Phù Mỹ   ( 01/10/2018 07:35)

 

Luật Quốc phòng
Luật Cạnh tranh
Luật Tố cáo
Luật Đo đạc và bản đồ
Luật Quy hoạch
Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của 11 luật có liên quan đến quy hoạch
Quyết định số 889/QĐ-BHXH ngày 16/7/2018 của BHXH Việt Nam về việc ban hành Quy tắc ứng xử của công chức, viên chức, người lao động làm việc trong hệ thống BHXH Việt Nam
Hướng dẫn số 1205/HDLN-SGD&ĐT-BHXH ngày 17/8/2018 của Sở Giáo dục và Đào tạo và BHXH tỉnh Bình Định về việcthực hiện BHYT học sinh, sinh viên năm học 2018 - 2019
Công văn số 668/STP-PBGDPL ngày 03/8/2018 của Sở Tư pháp tỉnh Bình Định về việc hưởng ứng Cuộc thi viết "Sáng kiến mô hình PBGDPL có hiệu quả cho thanh, thiếu niên"
Công văn số 483/STTTT-TTBCXB ngày 16/8/2018 của Sở Thông tin và Truyền thông Bình Định về việc tuyên truyền chính sách BHYT học sinh, sinh viên năm học 2018-2019
Tuổi để đóng BHXH
Thủ tục cấp thẻ bảo hiểm y tế cho thân nhân cán bộ chiến sĩ công an trên 6 tuổi
Hỏi về cấp lại sổ BHXH
Hỏi về thời gian đóng BHXH
Chi trả lương hưu hàng tháng
Bảo hiểm xã hội sau khi nghỉ việc
Trợ cấp thất nghiệp sau sinh
Hỏi về nhận thẻ BHYT khi hưởng trợ cấp thất nghiệp
Hỏi thủ tục nhận lương hưu
Hỏi Bảo hiểm thất nghiệp