Giao lưu trực tuyến chính sách BHXH, BHYT trên Cổng thông tin điện tử của UBND tỉnh Bình Định

19-09-2019 10:52:38
Ngày 18/9/2019, Bảo hiểm xã hội tỉnh phối hợp với Văn phòng UBND tỉnh Bình Định tổ chức buổi Giao lưu trực tuyến trên Cổng thông tin điện tử của UBND tỉnh với chủ đề “Một số vấn đề về chính sách Bảo hiểm xã hội tự nguyện và Bảo hiểm y tế hộ gia đình”. Tham dự và đồng chủ trì buổi Giao lưu trực tuyến có Giám đốc BHXH tỉnh Võ Năm và Phó Chánh Văn phòng UBND tỉnh Lê Nhuận.

Quang cảnh buổi giao lưu

Phát biểu tại buổi Giao lưu, Giám đốc BHXH tỉnh Võ Năm yêu cầu các thành viên trong Tổ tư vấn chính sách đọc kỹ và giải đáp cụ thể, rõ ràng từng câu hỏi của người dân, tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc của họ, qua đó tạo sự hài lòng và xây dựng niềm tin của người dân vào chính sách.

Giám đốc BHXH tỉnh Võ Năm phát biểu tại buổi Giao lưu

Trong hơn 4 giờ làm việc khẩn trương, trách nhiệm, Tổ tư vấn chính sách của BHXH tỉnh đã tiếp nhận và trả lời 46 câu hỏi về chế độ, chính sách BHXH, BHYT người dân gửi tới được trả lời đầy đủ, kịp thời trên Cổng thông tin điện tử của UBND tỉnh, nội dung các câu hỏi xoay quanh mức đóng, các chế độ được hưởng khi tham gia BHXH tự nguyện,  thủ tục, quyền lợi khi tham gia BHYT hộ gia đình; những vướng mắc khi khám chữa bệnh BHYT; điều kiện, thủ tục hưởng các chế độ BHXH...

Tổ tư vấn trả lời câu hỏi cho người dân

Đây là lần thứ 8 Bảo hiểm xã hội tỉnh tổ chức giao lưu trực tuyến chế độ, chính sách BHXH, BHYT Cổng thông tin điện tử của UBND tỉnh, thông qua hình thức hỏi - đáp trực tuyến, BHXH tỉnh đa dạng hóa các kênh tuyên truyền chính sách BHXH, BHYT, giải quyết vướng mắc cho người dân, không để xảy ra điểm nóng, đồng thời, giúp người lao động, người dân và doanh nghiệp nắm bắt, hiểu biết đầy đủ hơn về chế độ, chính sách BHXH, BHYT, thuận tiện trong việc giải quyết những chế độ, chính sách BHXH, BHYT có liên quan, góp phần bảo đảm an sinh xã hội trên địa bàn địa phương.

Bích Giang


Hình ảnh hoạt động
Tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2017 và triển khai nhiệm vụ năm 2018 Tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2017 và triển khai nhiệm vụ năm 2018 Hướng dẫn người dẫn làm thủ tục giải quyết chế độ BHXH, BHYT tại bộ phận Tiếp nhận Hội nghị CCVC 2018
Liên kết Website