BHXH huyện Tây Sơn phấn đấu hoàn thành chỉ tiêu tỷ lệ HSSV tham gia BHYT lên 100%

26-09-2019 11:27:43
Trong những năm qua, trên địa bàn huyện Tây Sơn, tỷ lệ bao phủ BHYT toàn dân không ngừng được nâng cao, trong đó phải kể đến một lực lượng lớn đóng góp vào sự phát triển BHYT toàn dân trên địa bàn huyện đó là nhóm đối tượng học sinh, sinh viên tại các đơn vị, cơ sở giáo dục trên địa bàn huyện.

Trường THPT Quang Trung, một trong những điểm sáng trong công tác thực hiện Thu BHYT học sinh trên địa bàn huyện.

Trong những năm học gần đây tỷ lệ HSSV tham gia BHYT tăng nhanh qua các năm, trong năm học vừa qua 2018-2019 đạt 96,04 %, như vậy năm học 2019-2020 để hoàn thành được chỉ tiêu tỷ lệ HSSV tham gia BHYT lên 100% thì số còn lại BHXH huyện phải phấn đấu thực hiện là 3,96%. Với quyết tâm cao nhằm hoàn thành kế hoạch, ngay sau khi có văn bản bản hướng dẫn của ngành, cấp trên chỉ đạo, BHXH huyện Tây Sơn đã đôn đốc cán bộ các bộ phận trong cơ quan cùng phối hợp thực hiện đồng bộ nhiều giải pháp tuyên truyền, vận động đến với các đơn vị, các cơ sở giáo dục, các em học sinh và các phụ huynh trên địa bàn về các chính sách và sự cần thiết của BHYT đối với các em học sinh, đặc biệt trong bối cảnh hiện nay chúng ta đang chịu nhiều ảnh hưởng các thực phẩm chứa nhiều chất hóa học, môi trường, khí hậu khắc nhiệt hơn, bệnh tật thường xuyên tìm đến bất kỳ ai trong cuộc sống, nên việc tham gia BHYT học sinh cho các em là hết sức quan trọng và cần thiết.

Về công tác phối hợp với các đơn vị phối hợp thực hiện trên địa bàn, BHXH huyện đã phối hợp với Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện chỉ đạo các trường trên địa bàn nâng cac trách nhiệm thực hiện theo hướng dẫn đảm bảo tỷ lệ tham gia BHYT học sinh, sinh viên đạt 100%. Đồng thời phối hợp với các Phòng ban liên quan cùng phối hợp hỗ trợ thực .

Về công tác phối hợp với các đơn vị, cơ sở giáo dục thì BHXH huyện đã phối hợp với cán bộ phụ trách lập danh sách tham gia BHYT để cung cấp các biểu mẫu, dữ liệu tham gia năm ngoái, hướng dẫn thực hiện việc tra cứu mã số BHXH cho các em học sinh, đảm bảo quyền lợi tham gia liên tục cho các em, đồng thời nắm bắt xử lý các vướng mắc của đơn vị theo thẩm quyền. Trong công tác thực hiện chăm sóc sức khỏe ban đầu, sử dung dụng kinh phí được trích, hướng dẫn các nhà trường đẩy mạnh bồi dưỡng năng lực đội ngũ cán bộ y tế, đầu tư cơ sở vật chất của các phòng y tế, đảm báo KCB cho các em học sinh tốt nhất. Đối với các trường học chưa có cán bộ y tế, nhà trường có thể ký hợp đồng với các cơ sở khám, chữa bệnh như trạm y tế xã, phòng khám đa khoa… hoặc cá nhân có đủ điều kiện khám, chữa bệnh (chứng chỉ hành nghề) để thực hiện chăm sóc sức khỏe ban đầu cho HSSV, đảm bảo 100% các nhà trường được sử dụng nguồn kinh phí theo quy định.

Đồng thời trong thời gian tới BHXH huyện tăng cường, vận động các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm, các hội đồng hương ở các tỉnh hỗ trợ kinh phí đóng BHYT cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Với các giải pháp đồng bộ cùng thực hiện trong thời gian tới, BHXH quyết tâm hoàn thành chỉ tiêu kế hoạch đề ra đạt tỷ lệ 100% HSSV tham gia BHYT trên địa bàn./.                                      

     Nguyễn Văn Hướng (BHXH huyện Tây Sơn)


Hình ảnh hoạt động
Tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2017 và triển khai nhiệm vụ năm 2018 Tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2017 và triển khai nhiệm vụ năm 2018 Hướng dẫn người dẫn làm thủ tục giải quyết chế độ BHXH, BHYT tại bộ phận Tiếp nhận Hội nghị CCVC 2018
Liên kết Website