Cán bộ BHXH Hoài Nhơn tích cực tham gia Hội thi báo cáo viên, tuyên truyền viên đợt 1 năm 2019

01-04-2019 15:49:00

Ngày 30/3/2019, BHXH huyện Hoài Nhơn tổ chức Hội thi báo cáo viên, tuyên truyền viên đợt 1 năm 2019 với sự tham gia của 8 thí sinh là viên chức, người lao động đang công tác tại BHXH huyện.

Hội thi được chia làm nhiều đợt, đợt đầu tiên có 8 thí sinh đăng ký. Tại Hội thi, mỗi thí sinh trải qua 2 phần thi với tổng thời gian 60 phút. Phần thi thứ nhất là Thuyết trình, các thí sinh được chọn 01 trong 03 chủ đề ( BHXH bắt buộc, BHXH tự nguyện và BHYT) để trình bày. Phần thi thứ hai là Đối thoại, các thí sinh bốc thăm trả lời các câu hỏi Ban Tổ chức đưa ra, đồng thời, giải đáp thắc mắc của khán giả ngay tại Hội trường.

Phó Giám đốc BHXH huyện Hoài Nhơn Đinh Tuyên Huấn công bố Thể lệ Hội thi

Các thí sinh Đinh Tuyên Huấn, Trần Dương Thế, Trần Ngọc Hân, Phạm Thị Kim Huệ trình bày chủ đề BHXH bắt buộc; các thí sinh Đặng Thị Thu Thúy, Nguyễn Vũ Bão trình bày các nội dung về BHYT; các thí sinh Nguyễn Tấn Đạt, Hồ Minh Vũ trình bày về BHXH tự nguyện. Với lối diễn tả đa dạng, phong phú, các thí sinh đã làm toát lên được tinh thần nhân văn của chính sách BHXH, BHYT, thể hiện rõ quyền lợi thiết thực của người dân khi tham gia BHXH, BHYT. Chẳng hạn như thí sinh Nguyễn Tấn Đạt đến từ bộ phận Cấp sổ, thẻ đã giới thiệu bảng tính so sánh quyền lợi giữa việc tham gia BHXH tự nguyện và gửi tiết kiệm Ngân hàng sau 20 năm để nêu bật lên lợi ích lâu dài mà người dân nhận được khi tham gia BHXH tự nguyện.

Thí sinh Nguyễn Tấn Đạt trình bày chủ đề BHXH tự nguyện trong phần thi Thuyết trình

Sau khi thí sinh hoàn thành 02 phần thi, khán giả sẽ là những người cho điểm theo thang điểm từ 05 đến 10 bằng bảng điểm mà Ban Tổ chức đã chuẩn bị; cuối chương trình, Ban Tổ chức thu lại bảng điểm đã chấm và tổng hợp công bố điểm số của các thí sinh.

Phát biểu tại Hội thi, bà Trần Thị Hồng Loan, Phó Giám đốc phụ trách BHXH huyện Hoài Nhơn động viên các thí sinh bình tĩnh, tự tin, cố gắng hoàn thành tốt phần thi của mình, đồng thời, mong muốn các khán giả có mặt tại Hội thi phải thực sự công tâm để dành cho thí sinh những điểm số xứng đáng nhất.

Hội thi là dịp để viên chức, người lao động BHXH huyện thể hiện năng lực và kỹ năng tuyên truyền chính sách BHXH, BHYT của bản thân, đồng thời, hệ thống lại kiến thức và quy định của chính sách pháp luật về BHXH, BHYT, phục vụ công tác chuyên môn hàng ngày cũng như trở thành một tuyên truyền viên tích cực trong việc phát triển đối tượng tham gia BHXH, BHYT tại địa phương.

Trong thời gian tới, BHXH huyện Hoài Nhơn sẽ tiếp tục tổ chức những đợt tiếp theo của Hội thi để tổng hợp kết quả, tìm ra chủ nhân các giải thưởng của Ban Tổ chức. Thông qua Hội thi, BHXH huyện Hoài Nhơn xây dựng đội ngũ báo cáo viên có năng lực tuyên truyền, phổ biến chính sách BHXH, BHYT và chọn ra những “hạt giống” xuất sắc nhất tham gia Hội thi Báo cáo viên, tuyên truyền viên pháp luật về BHXH, BHYT năm 2019 do BHXH tỉnh tổ chức.

Tuyên Huấn (BHXH huyện Hoài Nhơn)


Hình ảnh hoạt động
Tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2017 và triển khai nhiệm vụ năm 2018 Tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2017 và triển khai nhiệm vụ năm 2018 Hướng dẫn người dẫn làm thủ tục giải quyết chế độ BHXH, BHYT tại bộ phận Tiếp nhận Hội nghị CCVC 2018
Liên kết Website